จากการจองตั๋วเครื่องบินแบบโปรโมชั่น ซึ่งจองล่วงหน้าไว้นานจนเกือบลืมบิน ในที่สุดก็ถึงเวลาบินซะที

แทบจะทุกครั้งที่พักร้อนเป้งมักจะไม่เลือกไปเที่ยวด้วยเหตุผลหลักๆคือ เปลืองตัง และไม่มีที่ไหนที่เราจะได้พัก เท่ากับการได้อยู่บ้านอีกแล้ว

ไฟลท์บินของเป้งคือ FD3320 BKK-UBP บินวันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งข้อดีของการบินช่วงต้นเดือนคือ สิทธิพิเศษลูกค้าทรูเรดการ์ด ซึ่งปีนึงใช้ไม่เกิน 3 ครั้ง และหลายครั้งที่มาใช้สิทธิ์หลายครั้ง สิทธิ์เต็มก่อนทุกที ขนาดนี่เพิ่งวันที่ 6 ยังเหลือแค่กาแฟเลย ซึ่งครั้งก่อนได้กินเซตเบอร์เกอร์จากเบอร์เกอร์คิง แต่คราวนี้อด..😣

และเนื่องด้วยสภาพอากาศวันนี้ไม่ค่อยดี มีเมฆและหมอกมาก บางเที่ยวบินจึงล้าช้า แต่โชคดีที่ไฟลท์ของเราไม่ดีเลย์มากนัก 

อึมครึมเล็กน้อย

โดยแอร์เอเชียจะไม่มีงวงช้างทำให้ผู้โดยสารต้องนั่งรถ shuttle bus และก็บังเอิญไปได้ยินบทสนทนาหนึ่งเข้า

คุณป้าท่านหนึ่ง : แปลกมากเลยทำไมที่นี่ให้ชั่นถิดเข็มขัดบ้ารึเปล่า
คุณลุงท่านหนึ่ง : ตอนที่พี่บินมากจาก xxx เค้าให้ถอดรึเปล่า?
คุณป้าท่านหนึ่ง : นั่นสิชั้นบินมาเยอะแล้วนะไม่มีที่ไหนให้ชั้นถอดเข็มขัดเลยที่นี่เป็นที่แรก

จากบทสนทนานี้ คาดเดาว่าคุณป้าโดนเจ้าหน้าที่แจ้งให้ถอดเข็มขัด ในจุดตรวจค้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการที่เจ้าหน้าที่แจ้งให้เราถอดเข็มขัดก่อนนั้นเป็นการช่วยให้เราประหยัดเวลามากขึ้นเพราะหากไม่ถอด เข็มขัดส่วนใหญ่มักมีส่วนประกอบที่เป็นโลหะบริเวณหัวเข็มขัด และเมื่อเดินผ่านเครื่องสแกน สัญญาณก็จะดัง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมาตรวจค้นอีกทีว่าสัญญาณดังเพราะอะไร ดังนั้นเพื่อความสะดวกกับทุกฝ่าย ผู้โดยสารควรทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่จะดีกว่า อย่าถือว่าตัวเองเสียเวลาเลย เพราะขั้ั้นตอนเหล่านี้ถูกกำหนดมาเพื่อความปลอดภัยทั้งนั้น 

และอย่างที่บอกวันนี้อากาศไม่ค่อยดี มีเมฆมาก ทำให้ภาพระหว่างบินเลยออกมาแบบนี้ ที่นั่ง 25A

ในขณะที่อากาศปลายทางนั้นค่อนข้างดี กัปตันมนัส 🛫 บอกว่าอุบลราชธานีอุณหภูมิ 26 องศา 🌫 แต่ไม่รู้ว่าแดดจะแรงแค่ไหนนะ ฮา

และแล้วเราก็มาถึงอุบลราชธานี เวลา 08.40 น. อากาศค่อนข้างดี ไม่ร้อน แต่ก็ไม่เย็นนะ อากาศอบอุ่น มีแดดเล็กน้อยแต่ไม่แรงมาก

จากสนามบินอุบลราชธานีเข้าตัวเมืองหรือ Upon Ratchathani Bus Terminal (เรียกซะหรู✨) หรือขนส่งนั่นแหละ สามารถใช้บริการ Taxi ได้แต่ต้องดูดีๆนะ เค้าจะมีจุดขึ้นรถบริเวณทางเข้าอาคารผู้โดยสาร ตรงหน้าประตูขาเข้าส่วนใหญ่จะเป็นพวกป้ายดำที่มักจะให่เหมาทีละ 100 200 หรือ 300 ก็มี ซึ่งหากนั่ง Taxi ปกติไม่เกิน 80 บาท เท่านั้น

ส่วนเป้งมาต่อรถตู้ที่ขนส่ง สาย อุบล-เขมราฐ ค่ารถ 100 บาท 🚃

รถออก 09.50 น. สิ่งที่ประทับใจตั้งแต่ขึ้นรถก็คือเปิดเพลงดี วงกางเกง วงกลม (เพลงจับเธอแก้ผ้า ใช้ได้เลยนะ🖕) วงลาบานูน ใบเตยอาร์สยาม (เพลงมีทองท่วมหัว ไม่มีผัวก็ได้ เคยได้ยินผ่านๆวันนี้ได้ฟังเต็มๆ เออ.. เพลงมันส์ดี🎉) หรือว่าจะเป็นเพลง หมาแลกคุ ของนักร้องสาวค่าย ท๊อปไลน์ แพรวพราว เนื้อหาแรง เสียดสีได้ดีเชียว อ้ายมีเหตุผล เบิ้ลปทุมราช

รถตู้ไม่รอคนเต็ม มีผู้โดยสาร 6 คนก็ออก 

ใช้เวลา 2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมาย เวลา 11.50 น.

SHARE
Previous articleรีวิว The Corpse of Anna Fritz (2015)
Next articleในวันที่เป็นหวัด
ชอบกิน ชอบเที่ยว ชอบฟังเพลง ชอบดูซีรีย์อเมริกา ชอบ Walking Dead, Game Of Thrones, Arrow และ The Flash ชอบดูบอลทีมชาติไทย ในลีกไทย เชียร์เมืองทองยูไนเต็ด บางทีชอบเขียนบล็อก บางทีชอบถ่ายรูป บางทีชอบแต่งรูปถึงมันจะดูแปลกๆไปก็เถอะ ชอบความเป็นไทย และชอบเทคโนโลยีใหม่

Leave a Reply