เมื่อวาน 11/01/16 ไปหาหมอตามาหลังจากหยอดยา+กินยาไป 3 อาทิตย์ซึ่งผลการตรวจก็เป็นที่น่าพอใจมาก เพราะไม่มีเซลล์อักเสบเพิ่มขึ้นและอาการลดลงแล้ว ลดลงถึงระดับที่ไม่มีเลยแหละ ซึ่งเป็นผลให้หมอทำการลดยาหยอดทันที แต่หยุดเลยไม่ได้เพราะความดันตาจะขึ้นและจะเป็นอันตรายต่อดวงตา

ซึ่งนั่นก็แปลว่าเราจะไม่ต้องฉีดยาแล้ว เย่!!! และหวังว่านัดคราวหน้าจะได้หยุดยา

เพราะ ณ ตอนนี้อาการข้างเคียงของยากำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ที่น่าเป็นห่วงการกินแล้วไม่รู้จักพอ รู้สึกว่าอะไรๆก็อร่ยไปหมด อีกทั้งผื่นที่กำลังขึ้นตอนนี้หลังและหน้าอกกำลังผุด บนหัวก็ด้วยสระผมไปโดนแล้วเจ็บเลย บนหน้ามาสองสามจุด ถ้าถามว่าลักษณะเป็นแบบไหน ให้ลองจินตนาการถึง อาการผื่นของยุ่นใน “ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ลักษณะคล้ายๆกันแต่เม็ดเล็กกว่านิดนึง และมักจับกลุ่มรวมกันเป็นบริเวณ คือไม่กระจายไปทั่วๆเฉลี่ยๆกันไป ผื่นของเราอาจจะเป็นผื่นแบบมีสังคม ไม่ชอบอยู่อย่างโดดเดี่ยวก็เป็นได้

ส่วนอีกอาการข้างเคียงคือนอนไม่หลับ,,, ทั้งๆที่ง่วงและร่างการต้องการการพักผ่อนเป็นอย่างมากก็ตาม กว่าจะหลับได้แต่ละคืนพลิกตัวไปแล้วกว่าสองแสนแปดหมื่นตลบ…

หวังว่าปีนี้จะได้นัดหมอห่าขึ้นนะ สามเดือนครั้งไรงี้ก็พอ … พี่ล่ะเพลียจริงๆ

1 COMMENT

  1. […] ผ่านมาอีก 6 สัปดาห์ หลังจาก?บันทึกรัก AS ฉบับที่ 2?ขออัพเดตอาการม่านตาอักเสบหน่อยว่า ณ ขณะนี้ สงบลงแล้ว แต่หมอบอกว่ายังนิ่งนอนใจไม่ได้ ควรรักษาร่างกายให้ดี อย่านอนดึก(วันละ 6 ชั่วโมงพอมั้ย?) กินอาหารให้ครบ 5 หมู่(ตอนนี้กินไปกระทั่ง ตำบล อำเถอแล้ว น้ำหนักขึ้นมาตั้ง 2 กิโล พอดีว่าเป็นคนเผาพลาญดีไง แดกเท่าไหร่แม่งก็ไม่อ้วน) ต้องออกกำลังกาย(แหะๆ) และที่สำคัญ ห้ามเครียด(ข้อนี้ยากสุด) […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.