fbpx

บันทึกรัก AS ฉบับที่ 2

กำลังจะดีขึ้นแล้วนะ

เมื่อวาน 11/01/16 ไปหาหมอตามาหลังจากหยอดยา+กินยาไป 3 อาทิตย์ซึ่งผลการตรวจก็เป็นที่น่าพอใจมาก เพราะไม่มีเซลล์อักเสบเพิ่มขึ้นและอาการลดลงแล้ว ลดลงถึงระดับที่ไม่มีเลยแหละ ซึ่งเป็นผลให้หมอทำการลดยาหยอดทันที แต่หยุดเลยไม่ได้เพราะความดันตาจะขึ้นและจะเป็นอันตรายต่อดวงตา

ซึ่งนั่นก็แปลว่าเราจะไม่ต้องฉีดยาแล้ว เย่!!! และหวังว่านัดคราวหน้าจะได้หยุดยา

เพราะ ณ ตอนนี้อาการข้างเคียงของยากำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ที่น่าเป็นห่วงการกินแล้วไม่รู้จักพอ รู้สึกว่าอะไรๆก็อร่ยไปหมด อีกทั้งผื่นที่กำลังขึ้นตอนนี้หลังและหน้าอกกำลังผุด บนหัวก็ด้วยสระผมไปโดนแล้วเจ็บเลย บนหน้ามาสองสามจุด ถ้าถามว่าลักษณะเป็นแบบไหน ให้ลองจินตนาการถึง อาการผื่นของยุ่นใน “ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ลักษณะคล้ายๆกันแต่เม็ดเล็กกว่านิดนึง และมักจับกลุ่มรวมกันเป็นบริเวณ คือไม่กระจายไปทั่วๆเฉลี่ยๆกันไป ผื่นของเราอาจจะเป็นผื่นแบบมีสังคม ไม่ชอบอยู่อย่างโดดเดี่ยวก็เป็นได้

ส่วนอีกอาการข้างเคียงคือนอนไม่หลับ,,, ทั้งๆที่ง่วงและร่างการต้องการการพักผ่อนเป็นอย่างมากก็ตาม กว่าจะหลับได้แต่ละคืนพลิกตัวไปแล้วกว่าสองแสนแปดหมื่นตลบ…

หวังว่าปีนี้จะได้นัดหมอห่าขึ้นนะ สามเดือนครั้งไรงี้ก็พอ … พี่ล่ะเพลียจริงๆ

Total
0
Shares
1 comment

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts

เรื่องเล่าวันฉันเข้าไปตรวจ ริดสีดวง

และพยาบาลก็เรียก… พอเข้าไปห้องตรวจ หมอถามว่าเป็นอะไรมา เราก็ตอบไปว่า ถ่ายเป็นเลือด ถามอาการเบื้องต้นกันเสร็จ หมอบอกว่าจะขอดู ถอดกางเกงลงครึ่งขาแล้วนอนตะแคง ตอนแรกคิดว่าจะรู้สึกแย่ และอาจจะเขินกว่านี้นะ แต่ปรากฏว่าบรรยากาศกลับเป็นไปอย่างปกติ อาจจะด้วยความที่หมอปฏิบัติกับเราอย่างปกติ แม้ว่าหมอจะยังอายุไม่เยอะก็ตาม พอนอนตะแคงปุ๊บ หมอก็บอกว่าหมอเห็นแล้วนะ เป็นริดสีดวงแหละ แต่หมอขอสอดนิ้วเข้าไปเพื่อดูเพิ่มว่าเป็นข้างในด้วยมั้ย ไม่ต้องกลัวนะ…