fbpx

บันทึกรัก AS ฉบับที่ 3

ปิดฉากม่านตาอักเสบ

ผ่านมาอีก 6 สัปดาห์ หลังจาก?บันทึกรัก AS ฉบับที่ 2?ขออัพเดตอาการม่านตาอักเสบหน่อยว่า ณ ขณะนี้ สงบลงแล้ว แต่หมอบอกว่ายังนิ่งนอนใจไม่ได้ ควรรักษาร่างกายให้ดี อย่านอนดึก(วันละ 6 ชั่วโมงพอมั้ย?) กินอาหารให้ครบ 5 หมู่(ตอนนี้กินไปกระทั่ง ตำบล อำเถอแล้ว น้ำหนักขึ้นมาตั้ง 2 กิโล พอดีว่าเป็นคนเผาพลาญดีไง แดกเท่าไหร่แม่งก็ไม่อ้วน) ต้องออกกำลังกาย(แหะๆ) และที่สำคัญ ห้ามเครียด(ข้อนี้ยากสุด)

ตอนนี้หยุดยาหยอดทุกชนิด ซึ่งดีมากถึงมากที่สุด เพราะยาหยอดตาเป็นปัญหากับชีวิตมาก ในช่วงแรกคือโลกเบลอมาก มองอะไรก็ไม่ชัด แถมวันดี คืนดี ทำให้ปวดตาอีกเพราะความดันตาขึ้น สู้งแสงก็ไม่ค่อยได้ ซึ่งยังมีอาการอยู่ แต่ไม่มาก เห็นมีคนที่เป็นโรคนี้บางคนบอกว่าเป็นอาการข้างเคียงของโรคที่เหลืออยู่ ซึ่งหากม่านตาอักเสบบ่อยๆ หรือปล่อยไว้แล้วไม่รักษา สามารถทำให้ตาบอกได้เลย อีกทั้งคนที่เป็นบ่อยๆ จะทำให้ตาแห้ง ต้องคอยหยอดน้ำตาเทียมบ่อยๆ อีกต่างหาก

แต่ แต่ ยัง ยังไม่หมด ยังมียาอีกตัว คือ เพนนิโซโลน ที่ยังต้องรอให้หมอดูผลเลือดแล้วประเมินอาการว่าจะหยุดยาได้มั้ย? เพราะตัวตอนนี้ผื่น ที่ขึ้นมันกำลังคัน คราวนี้โชคดีหน่อยตรงที่ไม่ขึ้นทั้งตัวแบบคราวที่แล้ว ก็ได้แต่หวังว่า จะได้หยุดยาตัวนี้เสียที

Total
0
Shares

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts
Read More

ชีวิตต้องซับซ้อน

บนบริบทของวิถีชีวิตในมุมมองของความเพ้อฝันหลายคนมักหยิบยกเอากล่าว ปรัชญา หรือแนวคิด ที่เรียบง่าย มาอธิบายถึงชีวิตที่มีความสุข หลายครั้งเราได้เห็นการหยิบยกเอาความ เรียบง่ายเป็นแก่นสาร ความไม่มี คือสิ่งที่ปรารถนา คืออุดมคติ แต่ในความเป็นจริงในขณะที่สังคมเคลื่อนที่ไปด้วยปัจจัยหลากหลายรูปแบบไม่ใช่แค่ 4 อย่าง อย่างที่เราสั่งสอนกันมา เมื่อได้เรียนรู้ก็จะรู้ว่าชีวิต ไม่เคยง่าย เพราะชีวิตยิ่งยาก เราก็จะได้เรียนรู้…
Read More

ลมหนาว

เมื่อสายลมฤดูหนาวพัดมา เรารู้สึกว่าหนาว เราจะหยิบเสื้อมาใส่ บางคนเลือกที่จะอยู่ในบ้าน บางครั้งสายลมหนาว ช่วยบรรเทาความร้อน ของคนเมืองกรุงได้ และในคราวเดียวกันนั้น สายลมหนาว อาจจะเป็นดังมีดคมที่ทำร้ายคนในพื้นที่ห่างไกล เราเลือกไม่ได้ว่าจะให้สายลมหนาวพัดผ่านทางไหน แต่เราเลือกได้ ที่จะไม่ปะทะกับลมหนาว ไม่สิ ต้องบอกว่า บางคนเลือกไม่ได้ ที่จะหลีกเลี่ยงลมหนาว และคนเหล่านั้น…
Read More

บันทึก COVID-19 ตอนที่ 2

3 เมษายน 2563 ประเทศเราก็ยังบันเทิงไม่หยุด มีหญิงวัยกลางคนไปถุยน้ำลายใส่คนอื่น นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่รุมจับหญิงวัยกลางคนคนหนึ่ง ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 มีพฤติกรรมถุยน้ำลายใส่ผู้โดยสารคนอื่นๆ.เหตุเกิดบนขบวน 431 เจ้าหน้าที่ต้องหยุดรถไฟที่สถานีโนนสูง นครราชสีมา และเข้าจับกุมนำส่งโรงพยาบาลโนนสูงตรวจโรคแล้ว#COVID-19#COVID19 pic.twitter.com/S5P5lCgSC4 — workpointTODAY (@workpointTODAY) April 3,…