fbpx

นี่เราเองจำไม่ได้หรอ…

เหนื่อย…

เพื่อนเก่ากลับมาเยี่ยมอีกครั้ง ครั้งนี้มาแน่น มาเต็ม กว่าครั้งไหนๆ ม่านตาอีกเสบสองข้างเลย วันนี้ไปหาหมอมา หมอบอกว่าต้องปรับยาเพิ่มขึ้นนะ เลยได้ยามาเพิ่มอีกสองตัว ที่น่ากลัวคือ 1 ในที่เพิ่มมาคือสเตียรอยด์ (Steroid) ซึ่งอาการข้างเคียงเยอะมาก เช่น ติดเชื้อโรค (ยากดการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกาย) เป็นเบาหวาน (ยาทำให้น้ำตาลในเลือดสูง) บวมและความดันโลหิตสูง (ยาทำให้ขับน้ำลดลง แต่เพิ่มการสะสมไขมันที่หน้า หลังและท้อง) กระดูกพรุน (ยารบกวนสมดุลการสร้างกระดูก) รวมทั้งเป็นแผลในทางเดินอาหาร ผิวหนังเหี่ยวย่นและบาง ตาเป็นต้อ การทำงานของต่อมหมวกไตผิดปกติ รบกวนการเจริญเติบโตในเด็ก

ส่วนอีกตัวอาการข้างเคียงไม่เท่าไหร่แต่ประเด็นคือ ต้องกินทุก 12 ชั่วโมง เช่น แปดโมงเช้า กับสองทุ่ม….

และตาที่อักเสบ ยาหยอดพี่เค้าก็ไม่เบานะ เพราะยาเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 30 นาทีและมีฤทธิ์อยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ อาจมีผลข้างเคียง ทำให้คอแห้ง ผิวหนังแห้ง ตัวแดง มีไข้ หัวใจเต้นเร็ว

ยัง ยังไม่หมด ของขวัญท้ายปีจากหมอคือ หากกินยาแล้วอาการไม่สงบต้องฉีดแล้วนะ เข็มละหลักหมื่นนะ

พักผ่อน นอนหลับ …

Total
0
Shares

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Related Posts
Read More

เมื่อฉันฝันว่า ฉันไปกิน MC Donald แล้วไม่ได้กิน

เมื่อคืนวันเสาร์ ฝันว่าไปซื้อแมค ที่ไหนสักที่ แล้วปรากฎว่า พนักงานในร้านมีอยู่ 2 คน ไม่มีใครทำเบอรเกอร์เป็น อีกทั้งยังเรียกพนักงาน ร้านที่อยู่อีกฝั่งของถนนมาให้ช่วยทำพลางบอกว่า มาช่วยทำเพื่อเอาบุญ ว่างั้น ตื่นมา ยังงง กับตัวเองว่า ทำไมตอนฝันเราไม่ไปซื้อที่ร้านใหญ่ ที่อยู่ตรงกันข้ามวะ มัวยืนรอที่ร้านเล็กตรงนั้นทำไม…
Read More

วันที่น้าจากเราไป

คิดอยู่หลายวันว่าจะเขียนถึงเรื่องนี้ดีมั้ย? แต่พอลองไตร่ตรองอย่าถี่ถ้วน ตกผลึกได้ว่า ท้ายที่สุดเรื่องนี้คงจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับบางคนได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.06 แม่โทรจากต่างจังหวัด มาบอกว่าบอกว่า น้าโดนรถชน เลือดออกปาก จมูก อยากให้ป้า ไปดูอาการหน่อยว่าเป็นอย่างไร…
Read More

คนเราเกิดมาทั้งที

คนเราเกิดมาทั้งที ควรได้พูดในสิ่งที่อยากจะพูด บอกในสิ่งที่รู้สึก ทำในสิ่งที่อยากจะทำ ชีวิตนี้สั้นนิดเดียว ไม่ช้า เราทุกคนก็ต้องจากกัน จากเป็นหรือจากตายก็อีกเรื่อง ไม่มีอะไรคงทน เกิด-ตาย พบ-พราก สุข-ทุกข์ เป็นเรื่องธรรมดา อย่าเสียเวลาไปกับการโกรธ เกลียด ใครเลย ไม่นานก็ลงไปนอนคุยกับรากมะม่วงทุกราย ไม่ว่าคนที่เราเกลียด…